แหล่งเงินฝากและสินเชื่อส่วนบุคคล

การทำธุรกิจใด ๆ ก็ตามย่อมต้องมีธนาคารหรือสถาบันการเงินเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่เสมอ เพราะจะเป็นส่วนที่ขับเคลื่อนให้ธุรกิจสามารถดำเนินกิจการต่อไปได้ นอกจากงานพื้นฐานที่สถาบันการให้บริการอยู่แล้วเช่น รับฝาก-ถอนเงิน รับทำบัตรเครดิต ให้สินเชื่อหรือให้เงินกู้ ซึ่งในส่วนนี้ก็ต้องมีขั้นตอนเพิ่มขึ้นมาอีกไม่ว่าจะเป็นเอกสารของผู้ที่ ต้องการขอกู้เงิน จะใช้กันกี่ชุด อะไรบ้าง ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแคมเปญนั้น ๆ ต่อมาเจ้าหน้าที่ของสถาบันการเงินก็ต้องมาวิเคราะห์ก่อนการปล่อยเงินกู้ว่า ควรพิจารณาอนุมัติหรือไม่อย่างไรกันอีกขั้นตอนหนึ่ง และแจ้งผู้ขอกู้ในลำดับถัดไปซึ่งในส่วนนี้อาจจะต้องมีบุคคล หรือทรัพย์สินค้ำประกันเพิ่มขึ้นมาอีกได้ ซึ่งก็ต้องไปว่ากันที่เงื่อนไขกันอีกที
  

ธุรกรรมของสถาบันการเงินเบื้องต้นในด้านการรับฝากเงิน แบ่งออกเป็น 3 วิธีง่าย ๆ ที่เราส่วนใหญ่ใช้กัน ก็คือ

เงิน ฝากออมทรัพย์ (Saving Account) ที่เราฝากถอนกันอย่างสะดวกฝากเข้าและถอนออกกันได้ตลอดเวลาซึ่งจะหวังใน ดอกเบี้ยกันไม่ได้หรอกนะ แค่สะดวกรวดเร็วเท่านั้น

เงินฝากประจำ (Fixed Account) ในส่วนนี้ผู้ฝากเองอาจจะต้องการสร้างวินัยทางการเงินขึ้นมาอีกระดับ นั่นคือ จะฝากเงินตามเวลาที่ธนาคารได้กำหนดเอาไว้ และจะได้รับดอกเบี้ยในอัตราที่สูงกว่าเงินฝากออมทรัพย์ และผู้ฝากก็จะมีเงินก้อนเผื่อใช้ในการอนาคตได้ด้วย

เงินฝากกระแสราย วัน (Current Account) เงินฝากประเภทนี้เราจะเขียนเช็คสั่งจ่ายได้เท่าที่เราต้องการ ซึ่งข้อดีก็คือเราไม่จำเป็นต้องพกเงินสดติดตัวเป็นจำนวนมาก หากเป็นนักธุรกิจก็จะเป็นการสร้างเครดิตให้กับตัวเองไปในตัวได้เลย

ส่วน ของธุรกรรมด้านการให้สินเชื่อเงินกู้ในบทความนี้จะขอพูดถึงสินเชื่อส่วน บุคคล (Personal Loan) กันสักหน่อย สินเชื่อเงินกู้ยืมส่วนนี้ผู้ที่ทำงานประจำย่อมคุ้นหูกันอยู่แล้ว เพราะโดยปกติสถาบันการเงินจะเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีรายได้ประจำเป็นผู้กู้ยืม เงินได้ตัวตนเอง โดยที่ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกันใด ๆ ผู้กู้จะได้เงินสดเข้าบัญชีไป 1 ก้อน  วงเงินมากที่สุดอยู่ที่ 5 เท่าของรายได้ และมักจะกำหนดรายได้ขึ้นต่ำอยู่ที่ 10,000 หรือ 15,000 บาทเป็นเป็นต้นไป ซึ่งในปัจจุบันดอกเบี้ยการชำระคืน จะออกมาในรูปแบบของการลดต้นลดดอก เผื่อว่าผู้กู้เงินมีเงินก้อนเข้ามาชำระก่อนกำหนด ก็จะทำให้ประหยัดค่าดอกเบี้ยไปได้มาก แถมยังเงินก้อนใหญ่ไปหมุนใช้ในชีวิตประจำวันได้สะดวกด้วย

อันตรายของ เจ้าเงินกู้ตัวนี้ก็คือวินัยการใช้เงินของผู้กู้นั่นแหละ หากคุณกู้เงินแล้วนำไปใช้ให้มันเกิดประโยชน์ ก็จะเป็นการสร้างฐานะหรือต่อยอดทางการเงินของคุณได้ แต่หากคุณไม่มีวินัย เช่น กู้จากธนาคารหนึ่งไปปิดอีกธนาคารหนึ่ง เรียกง่าย ๆ ว่าหมุนเงินนั่นแหละ สักวันหนึ่งคุณก็จะต้องผันตัวเองไปหาแหล่งเงินทุนอื่น ๆ ต่อไปไม่จบสิ้น สุดท้ายก็กลายเป็นผู้ติดแบล็คสิสต์หรือเครดิตบูโรในที่สุด

เงินกู้หากใช้เป็นจะมีคุณอนันต์ หากใช้ผิดทางจะมีโทษมหันต์นะครับ
 

ให้คุณจักกฤช เป็นที่ปรึกษาของท่าน

สอบถามเพิ่มเติม

แอดไลน์มาได้ที่ line jkcrownfinancial

line id:   jkcrownfinancial

mobile 091-991-1552

E-mail : jakkrit.ruji@gmail.com

กลับไปที่หน้า บทความจาก jkcrown

กลับไป www.jkcrownfinancial.com

กดลิงค์ keyword ด่านล่าง เพื่อ เข้าสู่ backlink รายละเอียดบริการที่คุณมองหา

แหล่งเงินทุนเงินทุน # เงินกู้# กู้เงิน เงินกู้นอกระบบ# เงินกู้เจ้าของกิจการเงินกู้เจ้าของธุรกิจ เงินกู้ผู้ประกอบการ#
งินด่วนเงินหมุน#
เงินกู้รายวันเงินกู้รายเดือนเงินกู้พนักงานสินเชื่อเงินสด#
 สินเชื่อส่วนบุคคลยื่นสินเชื่อรูดบัตรเครดิต#เดินบัญชีย้อนหลัง#
ทำสเตทเม้น statementย้อนหลังทำทะเบียนพาณิชย์ย้อนหลัง# เงินโชว์บัญชี#
เงินนอนบัญชีขอวีซ่า #แลกเช็ค# จำนำรถ# จำนำมอเตอร์ไซด์# ดาว์นรถแลกเงิน# จำนำรถติดไฟแนนท์# รถแลกเงิน #
 
Visitors: 363,910