3 วิธีขอสินเชื่อเงินกู้ยืมให้ผ่านง่าย ๆ

ก่อนที่เราจะขอสินเชื่อหรือขอกู้เงินจากสถาบันการเงิน กิจการของเราก็ควรมีข้อมูลการบริหารจัดการที่น่าเชื่อถือพอควรเพื่อใช้ประกอบการพิจารณา ซึ่งจะทำให้การขอกู้เงินของเราครั้งนี้ผ่านฉลุย ในบทความนี้เรามี 3 วิธีการดี ๆ มาแนะนำรับรองว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการหาเงินทุนอย่างแน่นอน

1.SWOT Analysis : ส่วนสำคัญเชิงวิชาการนี้แหละที่สถาบันการเงินจะนำมาใช้เพื่อพิจารณาการใช้เงินกู้กับกิจการของเราสั้น ๆ ง่ายๆ ก็คือ

S = Strengths = จุดแข็ง

W = Weakness = จุดอ่อน

O = Oportunities = โอกาส

T = Threats = อุปสรรค

ผู้บริหารกิจการจะต้องพิจารณาตามนี้เลยครับว่าโครงการที่เรานำเสนอไปนั้นมีจุดแข็งในส่วนไหน จุดอ่อนก็เช่นกันเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันจะไม่มี แต่เราก็ต้องจัดการให้มี % น้อยที่สุดให้ได้ ต่อมาก็คือมีโอกาสในการเติบโตมากน้อยแค่ไหนเพราะนั่นหมายถึงว่าเราจะมีเงินไปคืนให้กับสถาบันการเงินได้ทุก ๆ เดือนไม่มีขาด ในส่วนของอุปสรรคถ้าจะบอกว่าไม่มีเลยก็เป็นไปไม่ได้อีก แต่เราจะมีวิธีการป้องกันหรือระมัดระวังในส่วนนี้ยังไงบ้าง การทำ SWOT Analysis นี้เองจะทำให้ผู้บริหารกิจการได้มีการกำหนดนโยบายเชิงกลยุทธ์ให้มีความแข็งแกร่ง และบริหารงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการกู้ยืมเงินจะเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาเอง

2.การจัดการภายในกิจการ : การทำกิจการไม่ว่าเราจะทำเป็นรายได้เสริมหรือทำเป็นกิจจะลักษณะก็ตามที ห้ามพลาดเด็ดขาดในเรื่องของการเก็บเอกสารรายได้ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เพราะส่วนนี้จะนำมาซึ่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ ยิ่งมีมากเท่าใดก็ย่อมเป็นการเพียงพอการพิจารณาให้เงินกู้มากเท่านั้น หากเป็นองค์กรที่ใหญ่ขึ้นมาอีกนิดที่มีการจัดทำงบการเงินก็ต้องเป็นงบที่ได้มาตรฐานและน่าเชื่อถือด้วย หากการบริหารภายในกิจการเป็นไปได้ด้วยดี นั่นหมายถึงว่ากิจการนั้นมีผู้บริหารที่มีประสิทธิภาพ แบบนี้สถาบันการเงินจะผ่านการอนุมัติเงินกู้ง่ายครับ

3.เครดิตของกิจการ : ไม่ว่าจะเป็นการขอสินเชื่อส่วนบุคคล หรือสินเชื่อโครงการ ก็ตามทีสถาบันการเงินย่อมไม่พลาดที่จะต้องตรวจเช็คเครดิตบูโรของกิจการด้วยทุกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าผู้กู้เป็นผู้ที่มีวินัยทางการเงินดีในระดับหนึ่ง อย่าลืมว่าการที่เราไม่ได้ติดแบล็คลิสต์ใด ๆ แต่รายรับของเราหรือของกิจการได้ถูกแบ่งค่าใช้จ่ายออกไปจนไม่เหลือกระแสเงินสดหมุนเวียน ก็อาจจะเป็นต้นเหตุให้เราต้องพลาดเงินทุนก้อนนี้ไปได้ด้วยเช่นกัน

 

 

ธนาคารหรือสถาบันการเงินก็ย่อมต้องการกระแสเงินสดเพื่อใช้ในการหมุนเวียนเช่นเดียวกับกิจการเรา ดังนั้นการเขียนโครงการกู้เงินให้น่าสนใจเป็นส่วนหนึ่ง ซึ่งส่วนประกอบที่สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการบริหารจัดการกิจการที่ดีตลอดมา จะมาช่วยเสริมทัพให้ธนาคารอนุมัติเงินกู้ของเราครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

 

ให้คุณจักกฤช เป็นที่ปรึกษาของท่าน

สอบถามเพิ่มเติม

แอดไลน์มาได้ที่ line jkcrownfinancial

line id:   jkcrownfinancial

mobile 091-991-1552

E-mail : jakkrit.ruji@gmail.com

กลับไปที่หน้า บทความจาก jkcrown

กลับไป www.jkcrownfinancial.com

 


กดลิงค์ keyword ด่านล่าง เพื่อ เข้าสู่ backlink รายละเอียดบริการที่คุณมองหา

แหล่งเงินทุนเงินทุน # เงินกู้# กู้เงิน เงินกู้นอกระบบ# เงินกู้เจ้าของกิจการเงินกู้เจ้าของธุรกิจ เงินกู้ผู้ประกอบการ#
งินด่วนเงินหมุน#
เงินกู้รายวันเงินกู้รายเดือนเงินกู้พนักงานสินเชื่อเงินสด#
 สินเชื่อส่วนบุคคลยื่นสินเชื่อรูดบัตรเครดิต#เดินบัญชีย้อนหลัง#
ทำสเตทเม้น statementย้อนหลังทำทะเบียนพาณิชย์ย้อนหลัง# เงินโชว์บัญชี#
เงินนอนบัญชีขอวีซ่า #แลกเช็ค# จำนำรถ# จำนำมอเตอร์ไซด์# ดาว์นรถแลกเงิน# จำนำรถติดไฟแนนท์# รถแลกเงิน #
 

Visitors: 363,915