รู้จักสินเชื่อตามความเสี่ยงกันสักหน่อย

อ่านหัวข้อแล้วรู้สึกงง ๆ กันไหม๊? เอ๊ะ! ธนาคารมีการออกแคมเปญสินเชื่อเงินกู้แบบนี้ด้วยเหรอ

                ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าเป็นการกู้เงินที่เสี่ยง คนที่เสี่ยงในการไม่ได้รับเงินคืนก็คือเจ้าหนี้ เพราะโอกาสเกิดหนี้สูญสูงมาก เนื่องจากลูกหนี้อาจจะไม่ชำระเงินตามกำหนดเวลาได้ ซึ่งในการพิจารณาอนุมัติเงินกู้ในมุมของธนาคารก็จะมีการตรวจสอบกันอย่างละเอียดทั้งสัดส่วนรายได้ และค่าใช้จ่ายว่าเหมาะสมหรือไม่ ประวัติการชำระเงินเสียหายหรือเปล่า หากประวัติการชำระเงินดีตรงตามกำหนด แต่เมื่อมาคำนวณสัดส่วนของรายได้กับค่าใช้จ่ายแล้ว กลับปรากฏว่าไม่มีกระแสเงินสดเหลืออยู่เลย นั่นทำให้มองออกได้ว่าผู้กู้ส่วนนี้กำลังเริ่มกระทำการหมุนเงินอยู่นั่นเอง ก็จะทำให้ต้องจัดผู้กู้เช่นนี้ไว้ในส่วนของสินเชื่อตามความเสี่ยง

                แล้วธนาคารจะพิจารณาอนุมัติสินเชื่อหรือไม่? ขอตอบว่า “อนุมัติ” (แต่โอกาสน้อยมาก) โดยวงเงินกู้ที่ให้มาก็แสนจะน้อยนิดไม่เพียงพอแน่นอน เช่น ขอวงเงินเข้าไปที่ 50,000 บาท แต่ทางธนาคารจะอนุมัติกลับมาเพียง 15,000 บาท เป็นต้น เพราะคุณสมบัติของผู้กู้เป็นอุปสรรคสำคัญในการพิจารณานั่นเอง หรือไม่ทางธนาคารก็อาจจะยื่นเงื่อนไขโดยให้ทางผู้กู้เงินนำทรัพย์สิน เช่น ที่ดิน บ้าน รถยนต์ หรือบุคคลมาค้ำประกันเอาไว้ เพื่อแลกกับการได้รับวงเงินกู้มากขึ้น หรือได้วงเงินอนุมัติตามที่ขอเข้าไป

                ปัญหาสำคัญของผู้กู้ก็คือกระแสเงินสดไม่เพียงพอ นั่นคือวงเงินกู้จากธนาคารไม่เพียงพอ หรือไม่อนุมัติ หรือผู้กู้หาทรัพย์สินหรือบุคคลมาค้ำประกันไม่ได้ ความกังวลใจในเรื่องนี้ทำให้ผู้กู้จำเป็นต้องมองหาแหล่งเงินทุนอื่น ๆ ต่อไป ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลายหลายแหล่งที่พร้อมให้บริการ เงื่อนไขก็แตกต่างกันไป หากผู้ที่ออกเงินกู้ให้กับเราเป็นผู้ที่รู้จักกันดี เป็นญาติพี่น้องหรือคนรู้จักกันก็จะเป็นการดี โดยอาจสามารถเจรจาให้ได้ดอกเบี้ยที่ไม่แพงมาก หรืออาจจะไม่เสียดอกเบี้ยเลยก็ได้ แต่ต้องนำเงินมาชำระตามกรอบเวลาที่ตกลงไว้ ซึ่งถือว่าเป็นในเรื่องของการไว้เนื้อเชื่อใจซึ่งกันและกัน

                แต่หากจำเป็นต้องใช้แหล่งเงินทุนนอกระบบแล้ว ก็ต้องเลือกแหล่งที่คุณจะเชื่อถือได้มากที่สุด คือเราควรตรวจสอบก่อนที่จะเข้าไปขอกู้เงิน หรือหากมีผู้แนะนำมาก็ควรพูดคุยสอบถามรายละเอียดกันให้ดีก่อน การเซ็นเอกสารการกู้เงินใด ๆ ก็ตามให้อ่านให้ละเอียด และไม่ควรให้ความอ่อนแอทางการเงินมาเป็นตัวเร่งเร้าการเซ็นเอกสารจนเกินไป หากเงื่อนๆไขใด ๆ ก็ตามที่เราไม่สามารถรับได้ ก็ไม่ควรรับไว้ เพราะการตัดสินใจรับเงื่อนไขไว้อาจสร้างความลำบากใจให้เราในภายหลังได้ลองถามตัวเองดูว่า จะยอมรับความเสี่ยงส่วนนี้ได้หรือไม่

 

ให้คุณจักกฤช เป็นที่ปรึกษาของท่าน

สอบถามเพิ่มเติม

แอดไลน์มาได้ที่ line jkcrownfinancial

line id:   jkcrownfinancial

mobile 091-991-1552

E-mail : jakkrit.ruji@gmail.com

กลับไปที่หน้า บทความจาก jkcrown

กลับไป www.jkcrownfinancial.com

 


กดลิงค์ keyword ด่านล่าง เพื่อ เข้าสู่ backlink รายละเอียดบริการที่คุณมองหา

แหล่งเงินทุนเงินทุน # เงินกู้# กู้เงิน เงินกู้นอกระบบ# เงินกู้เจ้าของกิจการเงินกู้เจ้าของธุรกิจ เงินกู้ผู้ประกอบการ#
งินด่วนเงินหมุน#
เงินกู้รายวันเงินกู้รายเดือนเงินกู้พนักงานสินเชื่อเงินสด#
 สินเชื่อส่วนบุคคลยื่นสินเชื่อรูดบัตรเครดิต#เดินบัญชีย้อนหลัง#
ทำสเตทเม้น statementย้อนหลังทำทะเบียนพาณิชย์ย้อนหลัง# เงินโชว์บัญชี#
เงินนอนบัญชีขอวีซ่า #แลกเช็ค# จำนำรถ# จำนำมอเตอร์ไซด์# ดาว์นรถแลกเงิน# จำนำรถติดไฟแนนท์# รถแลกเงิน #
 

Visitors: 363,910