หลักประกันเงินกู้ จำเป็นแค่ไหนกับการกู้เงิน

การขอกู้กับสถาบันการเงินต่างๆ หลายคนอาจจะเคยผ่านมาแล้ว กว่าจะผ่าน กว่าจะอนุมัติ ต้องตรวจสอบและเตรียมเอกสารมากมาย เดี๋ยวเอกสารนี้ไม่ผ่าน เอกนั้นไม่ผ่าน ยุ่งยิกเต็มไปหมด ซึ่งเราเป็นที่ปรึกษาด้านนี้อยู่แล้ว เราเข้าใจดีว่า ปัญหาเหล่านี้เราสามารถแก้ปัญหาให้หมดไปได้ แต่หากคุณอยากให้การกู้เงินผ่านโดยไม่ต้องทำหลายขั้นหลายตอน  การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนน่าช่วยคุณได้เยอะ และหากต้องใช้หลักประกันการกู้ บางคนก็สงสัยว่า ตรวจสอบเอกสารเป็นบ้านเป็นหลังแล้ว ทำไมต้องใช้หลักประกันอีก  โดยเรื่องราวเหล่านี้จึงนำไปสู่คำถามว่า หลักประกันเงินกู้ จำเป็นแค่ไหนกับการกู้เงิน  มาคลี่คลายความคล้องใจเหล่านี้กัน


หลักประกันเงินกู้ คือ หลักทรัพย์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เงินสด อสังหาริมทรัพย์ ที่สถาบันการเงินหรือธนาคาร โดยจะแบ่งประเภทได้ดังต่อไปนี้
- หลักประกันผลงาน เพื่อเป็นการประกันผลงานการปรึกษา ผลงานต่างๆ
- หลักประกันซอง  เพื่อเป็นการประกันเกี่ยวกับการยื่นซองขอประมูล การจัดซื้อจัดจ้างต่างๆ
- หลักประกันสัญญา เพื่อป้องกันให้กับคู่สัญญาหรือคู่ค้าที่ทำการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงิน เพื่อกรณีหากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหนีหาย
- หลักประกันค่าพัสดุหรือค่าจ้าง เพื่อเป็นกาป้องการค่าพัสดุหรือค่าจ้างต่างๆ  หลักประกันประเภทนี้จะนิยมทำกันมาก หลายธุรกิจทำการซื้อขายกันแบบไม่ใช้เงินสด คือ การใช้เคร ที่ย่อมาจากคำว่า เครดิต หลักประกันแบบนี้จึงจะเป็นป้องกันอีกทางหนึ่งหากมีการผิดสัญญาหรือเบี้ยวไม่ยอมจ่ายตังค์

 


จุดประสงค์ของการใช้หลักประกันของสถานบันการเงิน หรือ ธนาคาร คือ ธนาคารหรือสถาบันการเงินจะเป็นคนกำหนดเพื่อป้องกันการหนีหนี้ของคนขอกู้ จะเห็นได้ว่า จากจุดประสงค์แล้วน่าจะเป็นผลดีกับทางสถาบันการเงินเอง ไม่ได้เอื้อประโยชน์กับคนขอกู้อย่างเราๆ แต่ในอีกมุมหนึ่งมันก็มีประโยชน์กับคนขอกู้ด้วย  เพราะ ถ้าหากคุณอยากจะให้การกู้เงินนั้นผ่านไปได้ด้วยดี ธนาคารหรือสถาบันการเงินต่างๆ จะพิจารณาจากหลักประกันด้วย ยิ่งคุณมีหลักประกันดีๆ  มีราคาสูงธนาคาก็จะปล่อยกู้ง่าย  และในทางตรงกันข้ามหากคุณไม่มีหลักประกันอะไรเลย การขอกู้เงินอาจจะไม่อนุมัติก็เป็นได้


จากข้อมูลเบื้องต้นจะเห็นได้ว่า หลักประกันเงินกู้จะมีประโยชน์ต่อการพิจารณาอนุมัติให้ผ่าน เพราะว่า ธนาคารหรือสถาบันมั่นใจได้ว่า หากคุณไม่ยอมคืนเงินหรือชำระหนี้ ก็ยังมีหลักประกันที่กันเหนียวไว้ก่อน ดังนั้น หลักประกันจะมีความจำเป็นกับต่อการพิจารณาให้ผ่านอนุมัตินั่นเอง

 

ให้คุณจักกฤช เป็นที่ปรึกษาของท่าน

สอบถามเพิ่มเติม

แอดไลน์มาได้ที่ line jkcrownfinancial

line id:   jkcrownfinancial

mobile 091-991-1552

E-mail : jakkrit.ruji@gmail.com

กลับไปที่หน้า บทความจาก jkcrown

กลับไป www.jkcrownfinancial.com


กดลิงค์ keyword ด่านล่าง เพื่อ เข้าสู่ backlink รายละเอียดบริการที่คุณมองหา

แหล่งเงินทุนเงินทุน # เงินกู้# กู้เงิน เงินกู้นอกระบบ# เงินกู้เจ้าของกิจการเงินกู้เจ้าของธุรกิจ เงินกู้ผู้ประกอบการ#
งินด่วนเงินหมุน#
เงินกู้รายวันเงินกู้รายเดือนเงินกู้พนักงานสินเชื่อเงินสด#
 สินเชื่อส่วนบุคคลยื่นสินเชื่อรูดบัตรเครดิต#เดินบัญชีย้อนหลัง#
ทำสเตทเม้น statementย้อนหลังทำทะเบียนพาณิชย์ย้อนหลัง# เงินโชว์บัญชี#
เงินนอนบัญชีขอวีซ่า #แลกเช็ค# จำนำรถ# จำนำมอเตอร์ไซด์# ดาว์นรถแลกเงิน# จำนำรถติดไฟแนนท์# รถแลกเงิน #
 

Visitors: 363,915