มารู้จักสินเชื่อเพื่อธุรกิจ SME

หลายคนอาจจะคุ้นหูกันมาบ้างไม่มากก็น้อยสำหรับคำว่า “ธุรกิจ SME” มีรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่งได้นำเสนอธุรกิจทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก ทั้งธุรกิจการบริการ ธุรกิจการขาย ต่างๆ มากมาย เป็นการออกมานำเสนอไอเดียการทำธุรกิจต่างๆ เพื่อพิชิตทุนไปทำกำไรต่อไป แต่สำหรับทุนสำหรับธุรกิจของแต่ละทุกธุรกิจนั้นจะมีสถาบันการเงินหรือธนาคารคอยให้บริการกู้ยืมอยู่ หรือที่เรียกว่า สินเชื่อเพื่อธุรกิจ SME นั่นเอง หลายคนยังไม่เข้าใจกับ สินเชื่อเพื่อธุรกิจ SME วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกัน


ธุรกิจ SME ย่อมาจากคำว่า Small and medium Enterprised หมายถึง ธุรกิจวิสาหกิจขนาดย่อมและขนาดกลาง ซึ่งจะครอบคลุมทุกประเภทธุรกิจ คือ ค้าขาย บริการ ผลิต แต่ที่นับว่าเป็นธุรกิจประเภท SME ได้นั้น จะต้องมีเงื่อนไขและประเภทดังต่อไปนี้


- ธุรกิจประเภทการค้าขาย ที่หมายถึงทั้ง 2 ประเภท คือ ค้าปลีกและค้าส่ง โดยจะวัดจากทุนการก่อตั้งธุรกิจโดยวงเงิน ธุรกิจแบบค้าส่ง หากเป็นธุรกิจ SME ขนาดเล็กจะต้องไม่เกิน 50 ล้านบาท และหากเป็นธุรกิจ SME ขนาดกลางต้องไม่เกิน 100 ล้านบาท สำหรับค้าปลีก หากเป็นธุรกิจ SME ขนาดเล็กจะต้องไม่เกิน 30 ล้านบาท และหากเป็นธุรกิจ SME ขนาดกลางจะไม่เกิน 60 ล้านบาท และหากมากกว่านั้นจะเป็นธุรกิจ SME ขนาดใหญ่ไป


- ธุรกิจ SME การผลิต ขนาดเล็กจะมีทุนการจดทะเบียนไม่เกิน 50 ล้านบาท และ ขนาดกลางไม่เกิน 200 ล้านบาท


- ธุรกิจ SME ด้านการบริการ ลักษณะการจัดขนาดจะเท่ากับธุรกิจ SME ด้านการผลิต ก็คือ ขนาดเล็กต้องไม่เกิน 50 ล้านบาท และขนาดกลางต้องไม่เกิน 200 ล้านบาท

 


จากข้อมูลข้างต้นสถาบันการเงินหรือธนาคารต่างๆ ก็จะแบ่งประเภทของสินเชื่อเพื่อธุรกิจ SME ตามประเภทของธุรกิจ นั่นเอง คือจะมีประเภทดังต่อไปนี้
- สินเชื่อธุรกิจเพื่อธุรกิจ SME ด้านการค้าขายทั้งค้าปลีกและค้าส่ง
- สินเชื่อธุรกิจเพื่อธุรกิจ SME ด้านการผลิต
- สินเชื่อธุรกิจเพื่อธุรกิจ SME ด้านการบริการ


ซึ่งแต่ละประเภทรายละเอียดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อัตราดอกเบี้ย การพิจารณาต่างๆ ก็จะขึ้นกับอยู่กับสถาบันการหรือธุรกิจนั่นๆ ดังตัวอย่าง เงื่อนไขและโปรโมชั่น ดังต่อไปนี้


- สินเชื่อ SME เอาใจไซส์เล็ก ที่สามารถขอสินเชื่อได้เพื่อนำใบสั่งซื้อมายื่นขอกู้กับธนาคาร ที่ให้วงเงินสู้สุดถึง 20 ล้านบาท
- สินเชื่อ SME เพื่อธุรกิจขนาดเล็กอเนกประสงค์ สำหรับ 5 ประเภทธุรกิจ ดังต่อไปนี้ ธุรกิจการผลิต ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจค้าส่ง ธุรกิจเกี่ยวกับการเกษตร และธุรกิจการบริการ


นี้เป็นความรู้เล็กๆน้อยๆสำหรับสินเชื่อเพื่อธุรกิจ SME หากวันนี้คุณมีธุรกิจที่กำลังหาทุนเพื่อเดินหน้าทำธุรกิจของคุณอย่างเต็มตัว เราเป็นตัวแทนที่คอยจะให้คำปรึกษา หากยังไม่เข้าอะไรหลายๆอย่าง

 

ให้คุณจักกฤช เป็นที่ปรึกษาของท่าน

สอบถามเพิ่มเติม

แอดไลน์มาได้ที่ line jkcrownfinancial

line id:   jkcrownfinancial

mobile 091-991-1552

E-mail : jakkrit.ruji@gmail.com

กลับไปที่หน้า บทความจาก jkcrown

กลับไป www.jkcrownfinancial.com

 

กดลิงค์ keyword ด่านล่าง เพื่อ เข้าสู่ backlink รายละเอียดบริการที่คุณมองหา

แหล่งเงินทุนเงินทุน # เงินกู้# กู้เงิน เงินกู้นอกระบบ# เงินกู้เจ้าของกิจการเงินกู้เจ้าของธุรกิจ เงินกู้ผู้ประกอบการ#
งินด่วนเงินหมุน#
เงินกู้รายวันเงินกู้รายเดือนเงินกู้พนักงานสินเชื่อเงินสด#
 สินเชื่อส่วนบุคคลยื่นสินเชื่อรูดบัตรเครดิต#เดินบัญชีย้อนหลัง#
ทำสเตทเม้น statementย้อนหลังทำทะเบียนพาณิชย์ย้อนหลัง# เงินโชว์บัญชี#
เงินนอนบัญชีขอวีซ่า #แลกเช็ค# จำนำรถ# จำนำมอเตอร์ไซด์# ดาว์นรถแลกเงิน# จำนำรถติดไฟแนนท์# รถแลกเงิน #
 

 

Visitors: 363,910