บัตรเครดิต ใช้แล้วไม่จ่ายมีแต่เสียกับเสีย

บทความที่แล้ว เราคุยกันเรื่อง การวางแผนการใช้บัตรเครดิตเพื่อขยายวงเงิน ชี้ให้เห็นว่า คุณต้องวางแผนการใช้บัตรเครดิตอย่างไง ให้ธนาคารหรือสถาบันการเงิน ขยายวงเงินในบัตรเครดิตให้กับคุณ ซึ่งเรื่องราวนั้นจะเป็นเรื่องราวด้านบวก ชี้ให้เห็นมุมมอง วิธีการคิด วิธีการปฏิบัติตัว ต่างๆ ให้ดี แต่บทความนี้เราจะมาชี้ให้เห็นว่า หากคุณไม่ยอมจ่ายบัตรเครดิตจะมีแต่ผลเสียกับเสีย ไม่มีอะไรดีเลย


กว่าธนาคารหรือสถาบันการเงินจะอนุมัติบัตรเครดิตให้ ก็ต้องผ่านกระบวนการพิจารณามากมายกว่าจะได้มาบัตรมา แต่จุดประสงค์ของการมีบัตรเครดิตก็คือ จะให้คุณได้ใช้เงินอนาคตก่อน แล้วค่อยจ่ายคืนทีหลัง แต่หลายคนก็เผลอคิดว่า เงินที่ใช้ไปนั้นเป็นเงินของตน พอใบแจ้งยอดมาถึงกับมึนงง แต่มันก็ไม่มีผลอะไรหากคุณจ่ายตามยอดที่แจ้งมา แต่ในทางกลับกันหากคุณไม่ยอมจ่ายจะมีแต่เสียกับเสีย อะไรอย่างไงบ้าง มาดูกันเลย

 


- เป็นหนี้ ถือว่า เป็นเรื่องใหญ่มากๆสำหรับคนที่มีบัตรเครดิต เนื่องจากบัตรเครดิตมันสามารถใช้เงินในอนาคตมาใช้ก่อนได้ จนทำให้เรารู้สึกเหมือนได้กำไรมีเงินใช้จอมปลอมโดยที่เราไม่รู้ตัว สุดท้ายก็ส่งผลให้กลายเป็นหนี้สินในที่สุด


- ไม่สามารถขอกู้เงินใดๆได้อีก เมื่อคุณไม่จ่ายเงินบัตรเครดิตสุดท้ายจะส่งผลเสียกับเครดิตของคุณ พฤติกรรมของคุณจะถูกส่งไปยัง สำนักงานเครดิตแห่งปะเทศไทย จนทำให้คุณติดเครดิตบูโร จนไม่สามารถขอกู้ใดๆได้อีก หรือไม่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินเกี่ยวกับการขอสินเชื่อได้อีกเลย


- ชื่อติดแบล็คลิสต์ การมีชื่อติดแบล็คลิสต์ได้นั้นจะต้องมีพฤติกรรมการจ่ายเงินที่ตุกติก ปล่อยให้ดิวเดท จ่ายไม่ครบ จ่ายบ้างไม่จ่ายบ้าง ถึงแม้ว่า สุดท้ายจะชำระหนี้บัตรเครดิตหมดไปแล้ว ก็ยังมีชื่อติดแบล็ตลิสต์อยู่ดี จะแตกต่างจากการติดเครดิตบูโร เพียงคุณจ่ายเงินที่ส่วนที่ค้างไว้ก็ยังสามารถขอกู้เงินได้อีก


- โดนฟ้องดำเนินคดี มีหลายกรณีเกิดขึ้นเป็นตัวอย่างที่จะทำให้เสียวสันหลัง นี้ถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายของสถาบันการเงินหรือธนาคารที่จะดำเนินการกับคนที่ไม่ยอมจ่ายบัตรเครดิต หรือ ไม่คืนเงินในสินเชื่ออื่นๆ


ยังมีเรื่องเสียๆหายๆเล็กๆน้อยอีกมากมาย ที่จะทำให้คุณมีแต่เสียกับเสีย หากไม่ยอมจ่ายบัตรเครดิต ดังนั้น หากใครกำลังเริ่มใช้จ่ายด้วยความไม่จำเป็น ฟุ้งเฟ้อ ใช้จ่ายแบบสุรุ่ยสุร่ายอยู่ หยุดคิดตอนนี้ก็ยังทัน จะได้ไม่เป็นปัญหาใหญ่ตามมา แต่หากคุณใช้จ่ายอย่างมีระเบียบ แหล่งเงินกู้ หรือแหล่งเงินทุน อีกมากมายก็จะคงเปิดประตูต้อนรับคุณอยู่เสมอ

 

ให้คุณจักกฤช เป็นที่ปรึกษาของท่าน

สอบถามเพิ่มเติม

แอดไลน์มาได้ที่ line jkcrownfinancial

line id:   jkcrownfinancial

mobile 091-991-1552

E-mail : jakkrit.ruji@gmail.com

กลับไปที่หน้า บทความจาก jkcrown

กลับไป www.jkcrownfinancial.com

 

กดลิงค์ keyword ด่านล่าง เพื่อ เข้าสู่ backlink รายละเอียดบริการที่คุณมองหา

แหล่งเงินทุนเงินทุน # เงินกู้# กู้เงิน เงินกู้นอกระบบ# เงินกู้เจ้าของกิจการเงินกู้เจ้าของธุรกิจ เงินกู้ผู้ประกอบการ#
งินด่วนเงินหมุน#
เงินกู้รายวันเงินกู้รายเดือนเงินกู้พนักงานสินเชื่อเงินสด#
 สินเชื่อส่วนบุคคลยื่นสินเชื่อรูดบัตรเครดิต#เดินบัญชีย้อนหลัง#
ทำสเตทเม้น statementย้อนหลังทำทะเบียนพาณิชย์ย้อนหลัง# เงินโชว์บัญชี#
เงินนอนบัญชีขอวีซ่า #แลกเช็ค# จำนำรถ# จำนำมอเตอร์ไซด์# ดาว์นรถแลกเงิน# จำนำรถติดไฟแนนท์# รถแลกเงิน #
 

Visitors: 363,910